Quy trình thay lốc điều hòa mới

Lốc điều hòa ô tô hay còn gọi lốc nén là bộ phận phụ tùng ô tô thuộc hệ thống điều hòa có nhiệm vụ nén ga lạnh ở áp suất thấp (tại giàn lạnh) lên đến áp suất cao tại giàn nóng điều hòa ô tô. Đặc điểm của bộ phận này chính là hay có hư hỏng xảy ra. Sau một thời gian sử dụng, lốc điều hòa sẽ gặp phải các hư hỏng, để tránh tốn thời gian và chi phí khi bạn mang xe tới các gara sửa chữa, bạn có thể tự mình thay thế bộ phận nayg theo các bước dưới đây. Tuy nhiên, trước hết chúng ta cần biết lốc điều hòa hư hại do đâu để biết cách khắc phục nếu tình trạng không quá tệ.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

1. Một số nguyên nhân hư hỏng của lốc điều hòa.

- Nguồn điện cung cấp cho lốc điều hòa không ổn định dễ dẫn đến hiện tượng chập điện, cháy dây điện và hư hỏng lốc điều hòa.
- Điều hòa không tương thích với diện tích khoang xe. Ví dụ điều hòa ô tô có công suất nhỏ nhưng lại được lắ làm lạnh cho khoang xe cỡ lớn dẫn đến quá tải do phải làm việc liên tục với cường độ cao từ đó kéo theo lốc lạnh hư hỏng nặng.
- Nguyên nhân hay gặp phải chính là do sự chủ quan của tài xế, không thường xuyên kiểm tra tình trạng của hệ thống, lốc lạnh bẩn và không được vệ sinh thường xuyên, dẫn đến hư hỏng. Trường hợp này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách sử dụng dụng cụ chuyên dụng làm sạch.

Trong hình ảnh có thể có: sợi

2. Quy trình thay thế lốc điều hòa

- Lựa chọn lốc điều hòa có công suất phù hợp, đặc biệt phải chú ý lựa chọn sản phẩm chính hãng để đảm bảo hiệu quả cũng như chất lượng và giá thành.
- Kiểm tra lượng dầu có trong lốc điều hòa trước khi lắp ráp vào máy.
- Kiểm tra độ an toàn của dòng điện, kẹp dòng, áp đẩy và cân cáp.
- Giàn nóng ô tô phải được vệ sinh bằng Ni-tơ trước khi lắp lốc nén mới. Đồng thời phải hút chân không khi lắp ráp và nạp gas theo khuyến cáo của nhà sản xuất.


Cửa hàng phin lọc/P-L Shop chuyên cung cấp đầy đủ có sẵn các loại lọc dầu, lọc gió chuyên cho các dòng xe cao cấp. Đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá cả hợp lý nhất trên Toàn Quốc. Mọi chi tiết liên hệ:
Cửa hàng Phin lọc P-L Shop
Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Điện thoại: 0981.889.205- 0988.119.850