Nhận biết lọc gió điều hòa bẩn như thế nào?

Lọc gió điều hòa ô tô là bộ phận phụ tùng đặc biệt trong hệ thống cần được bảo dưỡng thường xuyên và chăm sóc định kì. Tuy nhiên, đây lại là bộ phận mà đa số các tài xế việt bỏ quên khi bảo dưỡng điều hòa ô tô.

Lọc gió tuy là bộ phận nhỏ nhưng có vai trò quan trọng đối với sự vận động của xe, do vậy bạn cần thường xuyên vệ sinh và thay mới định kì. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết và cách làm sạch lọc gió khi cần.

Hình ảnh có liên quan

1. Dấu hiệu nhận biết khi cần thay mới lọc gió

Xe bị hao phí nhiên liệu chính là dấu hiệu đầu cho thấy lọc gió điều hòa đang gặp vấn đề. Vấn đề này không những gây tiêu tốn xăng lãng phí mà kèm theo đó là các bộ phận phụ tùng liên quan bị giảm tuổi thọ. Tuy nhiên, hao phí xăng còn có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nữa.

Hình ảnh có liên quan

Vì vậy để chắc chắn có phải do lọc gió điều hòa gây ra hay không bạn cần căn cứ thêm vào các dấu hiệu sau:
- Điều hòa ô tô làm mát kém, mát ít hoặc không mát, kèm theo đó là máy nóng bất thường.
- Động cơ thường xuyên bị tắt đột ngột, đồng thời giảm công suất.
Khi xe bạn không chỉ hao xăng mà đi kèm với đó chính là một trong những triệu chứng nói trên thì chắc hẳn lọc gió của bạn đang cần vệ sinh, bảo dưỡng hoặc thay mới. Nếu tình trạng này kéo dài thì không chỉ các bộ phận trong hệ thống điều hòa ô tô như: van tiết lưu, giàn nóng, giàn lạnh ô tô,. . . mà còn các chi tiết khác của xe như động cơ,... bị ảnh hưởng. Từ đó, tuổi tho của phụ tùng ô tô giảm và thay thế nhanh hơn, gây tốn kém


>>> Xem thêm: Lưu ý về bộ lọc xăng của động cơ sử dụng vòi phun


2. Các bước thay mới lọc gió ô tô

- Bước 1: Bạn cần xác định được chính xác vị trí hộp lọc gió, thông thường bộ phận này có hình vuông hoặc hình tròn bằng nhựa nằm ở giữa xe.
- Bước 2: Khi bạn đã tìm được vị trí của hộp lọc gió thì hãy mở nắp hộp và lấy lọc gió được đặt ở bên trong ra ngoài. Dùng xịt không khí để làm sạch, nếu không có bạn có thể mang tới các quán sửa chữa và nhờ họ dùng xịt không khí xịt làm sạch giúp. Lưu ý: bạn không nên sử dụng vật nhọn để làm sạch hay ngâm lọc vào nước lọc, nhất là đối với lọc giấy.
- Bước 3: Tiếp đến, vệ sinh làm sạch lọc gió bằng dụng cụ có sẵn.
- Bước 4: Cuối cùng, lắp lọc gió về vị trí ban đầu.

Cửa hàng phin lọc chúng tôi chuyên cung cấp các loại lọc gió điều hòa, lọc gió động cơ, lọc xăng ô tô. Cam kết sản phaảm chính hãng chất lượng tốt.

Mọi chi tiết liên hệ:
Cửa hàng Phin lọc P-L Shop
Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Điện thoại: 0981.889.205- 0988.119.850