Một vài biện pháp ngăn ngừa trộm phụ tùng ô tô

Hiện nay, tình hình mất cắp các loại phụt tùng xe ô tô diễn ra ở khắp mọi nơi, không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước khác cũng không thể tránh khỏi. Ở những nước phát triển thì đội ngũ 2 ngón thường tìm cách đánh cắp cả chiếc xe. Ở các nước kém phát triển hơn thì phụ tùng ô tô là mục đích chính của đám đạo chích. Ở Việt Nam thì các bộ phận thường bị đánh cắp nhất là gương chiếu hậu, các loại nẹp, logo và cả bánh xe.

Việc bỗng dưng bị mất một phụ tùng nào đó trên xe là điều không ai mong muốn và gây ra tâm lý ức chế cho chủ xe. Tuy nhiên mỗi người chủ xe nên trang bị cho mình kiến thức để hạn chế việc bị đánh cắp. Chúng tôi xin đưa ra một số biện pháp để phòng ngừa bị mất cắp các phụ tùng trên xe cho các chủ xe.

1. Thói quen tự bảo vệ trước khi rời xe

Việc cần làm đầu tiên đó là chủ xe phải tự có ý thức phòng ngừa mất trộm từ những việc đơn giản nhất. Việc này có thể không có tác dụng đối với những tay trộm chuyên nghiệp nhưng đối với những tay trộm không chuyên nghiệp thì sẽ hạn chế được rất nhiều. Trước tiên là phải tìm vị trí đỗ xe an toàn, bạn đừng tiếc một khoản chi phí nhỏ cho những người trông xe để tránh việc bị mất các loại phụ tùng khác.

Nếu bắt buộc phải đỗ xe ngoài đường mà không có người trông thì tốt nhât nên đỗ xe ở những nơi dễ quan sát, tránh đưa xe vào những nơi khuất, tối, sẽ tạo điều kiện cho đạo chích hành động. Trước khi rời khỏi xe thì nên kiểm tra lại toàn bộ cửa xe, nhất là cửa nóc và phải rút chìa khóa mang theo người. Không nên nổ xe và bỏ ra ngoài, điều này có thể sẽ khiến cho tài sản của bạn không cánh mà bay trong vài phút.

2. Trang bị thêm thiết bị bảo vệ

Hiện nay, một số dòng xe hiệu đại  thì sẽ được trang bị  các thiết bị an toàn như thiết bị báo động. Tuy nhiên ở Việt Nam thì số xe được trang bị thiết bị này không phổ biến do đó chủ xe có thể chủ động trang bị cho chiếc xe của mình các thiết bị an toàn như camera theo dõi từ xa hoặc các thiết bị cảnh báo bằng âm thanh. Thậm chí có thể trang bị cả 2 thiết bị này cùng một lúc.

Tuy nhiên các thiết bị điện tử này không phải lúc nào cũng hoạt động tốt, do đó bạn nên thường xuyên kiểm tra các thiết bị an toàn để đảm bảo chúng vẫn đang hoạt động. Và đặc biệt cần lưu ý  nên sử dụng các loại thiết bị của các hãng có uy tín và cần tìm hiểu kỹ về chức năng của nó trước khi lắp đặt.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

3. Thiết bị chặn khởi động xe

Đây là biện pháp giúp phòng chống mất trộm xe nhưng lại không tránh được việc bị trộm các phụ tùng. Chủ xe có thể sử dụng biện pháp lắp thêm các thiết bị ngoại vi giúp ngắt hệ thống nhiên liệu hoặc hệ thống điện trên xe. Biện pháp này có thể sử dụng các công tắc điện hoặc nhiên liệu, cần bật công tắc trước khi cung cấp điện và nhiên liệu để cho xe khởi động, các công tắc này cần phải lắp ở những vị trí kín đáo mà người lạ khó có thể tìm ra. Hoặc chủ xe có thể sử dụng công tắc khóa vô lăng cũng rất hiệu quả.

4. Khắc mã số lên kính lái và gương chiếu hậu

Khắc mã số lên kính lái khiến cho các tên đạo chích khó có thể tiêu thụ xe ngay mà phải mất thời gian và chi phí để thay thế bộ phận này. Biện pháp này cũng chỉ hạn chế được việc mất trộm xe, còn các phụ tùng thì vẫn có khả năng mất rất cao.

5. Khóa xe bằng biện pháp cơ học

Biện pháp này thường được sử dụng khi xe đi vào ban đêm, khi mà các thiết bị điện tử không phát huy được hết tác dụng. Do đó nếu đỗ xe ngoài đường vào ban đêm thì có thể sử dụng các loại khóa hoặc xích để liên kết các phụ tùng và bánh xe lại với nhau sẽ giúp hạn chế phần nào khả năng bị trộm cắp xe và các loại phụ tùng.

Cửa hàng phin lọc/P-L Shop chuyên cung cấp đầy đủ có sẵn các loại lọc dầu, lọc gió chuyên cho các dòng xe cao cấp. Đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá cả hợp lý nhất trên Toàn Quốc. Mọi chi tiết liên hệ:

Cửa hàng Phin lọc P-L Shop
Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Điện thoại: 0981.889.205- 0988.119.850