Khi gọi xe cứu hộ cần biết những gì?

Xe gặp sự cố trên đường, do chết máy hoặc tai nạn là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên các tình huống này hằng ngày vẫn xảy ra trên đường. Khi đó tài xế cần phải nhờ đến xe cứu hộ đưa xe về garage để sửa chữa. Đối với những xe nhỏ dưới 9 chỗ ngồi thì có thể kéo hoặc chở về garage, tuy nhiên để đề phòng các tình huống bất ngờ xảy ra thì chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý cho các tài xế khi gặp trường hợp này.

Điều đầu tiên cần lưu ý là tài xế lái xe phải tìm hiểu kỹ về thông số kỹ thuật của xe để khi bạn gọi cứu hộ thì sẽ thông báo cho đội cứu hộ, Đội cứu hộ sẽ biết phải điều loại phương tiện cứu hộ nào đến để tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn. Có 3 loại kiểu dẫn động cứu hộ chính là: Cầu trước, cầu sau và cả 2 cầu( AWD hoặc 4WD)

Xe dẫn động cầu trước

Thường được sử dụng để kéo xe. Tuy nhiên kiểu dẫn động này cũng có thể sử dụng để chở. Xe sẽ được nâng phần đầu lên, phần 2 bánh sau vẫn tiếp đất để kéo đi

Xe dẫn động cầu sau

Dẫn động cầu sau là 2 bánh sau sẽ được nâng lên và kéo đi trong khi 2 bánh trước vẫn tiếp đất.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Xe sử dụng hệ thống dẫn động bốn bánh

Kiểu dẫn động này thường được sử dụng biện pháp cứu hộ chở, nếu sử dụng biện pháp kéo thì phải sử dụng thêm con lăn để tránh hai bánh còn lại không tiếp xúc với mặt đường khi xe được kéo đi. Khi kéo xe đi thì bánh xe quay sẽ tác động đến bộ truyền động và hộp số trong khi đó động cơ không khởi động thì dầu bôi trơn sẽ không đến các chi tiết máy, trong quá trình chuyển động sẽ làm tăng ma sát gây hại đến các chi tiết máy.

Khi xe có kiểu dẫn động cầu nào thì sẽ sử dụng loại đó và nâng phần bánh xe đó lên. Có thể sử dụng biện pháp kéo hoặc chở, tuy nhiên nếu có thể sử dụng biện pháp chở là tốt nhất vì sẽ không gây hư hại cho xe và không cản trở giao thông. Bên cạnh đó hiểu biết của tài xế cũng là một phần rất quan trọng trong cứu hộ giao thông trên đường.

Cửa hàng phin lọc/P-L Shop chuyên cung cấp đầy đủ có sẵn các loại lọc dầu, lọc gió chuyên cho các dòng xe cao cấp. Đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá cả hợp lý nhất trên Toàn Quốc. Mọi chi tiết liên hệ:
Cửa hàng Phin lọc P-L Shop
Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Điện thoại: 0981.889.205- 0988.119.850