Cách xử lý khi kính lái bị mờ do hơi nước

Trong mùa mưa bão hay vào mùa rét thì các tài xế Việt hay gặp phải tình trạng chung với kính lái của xe bị mờ do hơi nước, do sương lạnh hay đơn giản là chênh lệch nhiệt độ khi thời tiết có độ ẩm cao và vô vàn lí do khác nữa. Đây cũng là tình trạng khá đau đầu đối với các tài xế bởi trên suốt quãng đường di chuyển thì điều này gây cản trở rất lớn đến an toàn khi lái xe. Nhiều tài xế chia sẻ rằng họ luôn mang theo một chiếc khăn khô để lau kính phòng những trường hợp như vậy xảy ra. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô cũng lường trước tình huống này nên đã hỗ trợ người lái bằng các tính năng tích hợp trên xe, nhưng người lái thường bỏ qua chúng. Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục hiện tượng trên:

Không có văn bản thay thế tự động nào.

1. Sử dụng hệ thống sấy kính

Hiện nay, trên các dòng xe hiện đại đều được trang bị tính năng sấy kính nhằm hỗ trợ người lái khi quan sát. Hệ thống này được trang bị cho cả kính lái và kính hậu, đặc biệt với các mẫu xe hạng sang còn được trang bị thêm hệ thống sấy gương chiếu hậu bên ngoài. Để khởi động tính năng này bạn chỉ cần bật nút bấm hệ thống sưởi kính chắn gió trước hoặc sau. Nút bấm này thường nằm ở vị trí gần với hệ thống điều hòa trên bảng điều khiển trung tâm và khi kích hoạt thì đèn báo sẽ bật sáng.
Đối với các dòng xe có hệ thống điều hòa tự động, các tính năng này sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định (khoảng 10-15 phút). Mặc dù vậy bạn cũng nên lưu ý kiểm tra để tắt thủ công sau khi kính đã được sấy khô tránh hệ thống tiếp tục hoạt động dẫn đến hệ thống điện quá tải, gây hư hỏng hay tiêu hao nhiên liệu lãng phí.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

2. Sử dụng hệ thống điều hòa

Rơi vào tình huống như trên đa phần các tài xế đều bật điều hòa ô tô ở chế độ sưởi ấm để xử lí hơi nước trên kính. Tuy nhiên, hơi nước ngưng tụ trên kính xuất phát từ sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong xe với ngoài môi trường, vì vậy lúc này bạn nên sử dụng điều hòa lạnh và chế độ lấy gió hợp lí.
Lưu ý khi sử dụng điều hòa lạnh khi đó là bạn nên sử dụng chế độ cấp gió và nhiệt độ hợp lí bởi nếu nhiệt độ trong xe quá lạnh thì hơi nước sẽ đọng lại bên ngoài xe, đồng thời nên lựa chọn chế độ đường gió thổi lên kính chắn gió.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

3. Cân bằng nhiệt độ trong và ngoài xe

Để tránh đọng nước trên kính lái thì cách đơn giản nhất vừa tiết kiệm mà nhanh chóng giúp cân bằng nhiệt độ trong/ngoài xe chính là hạ cửa kính khoảng 10-15 cm. Đây là một lựa chọn tối ưu bạn nên cân nhắc, tuy nhiên cách này không nên dùng trong ngày mưa to gió lớn.
Sử dụng quạt gió ở chế độ lấy gió ngoài: cách này cũng là một giải pháp khắc phục tình trạng đọng nước trên kính. Dù vậy, nhưng không mấy người sử dụng phương pháp này bởi nhược điểm này của nó chính là hiệu quả thu lại không cao do hơi nước đã bám trên kính chắn gió hay kính hậu thì việc lấy gió ngoài là không kịp nữa.

Không có văn bản thay thế tự động nào.Cửa hàng phin lọc/P-L Shop chuyên cung cấp đầy đủ có sẵn các loại lọc dầu, lọc gió chuyên cho các dòng xe cao cấp. Đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá cả hợp lý nhất trên Toàn Quốc. Mọi chi tiết liên hệ:
Cửa hàng Phin lọc P-L Shop
Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Điện thoại: 0981.889.205- 0988.119.850