Cách thay lọc gió động cơ cho xe ô tô

Mở nắp ca-pô, xác định vị trí, tháo lẫy gài, nhấc lọc ra kiểm tra hay vệ sinh là những bước đơn giản lái xe có thể tự thao tác tại nhà.

Lọc gió động cơ giống như lá phổi của xe, có nhiệm vụ lọc và ngăn bụi bẩn trong không khí vào động cơ. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường và theo khuyến cáo của hãng xe thì cần vệ sinh hoặc thay mới.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Tại sao phải vệ sinh hoặc thay lọc gió động cơ?

Lọc gió bẩn là nguyên nhân khiến các hạt bụi lấp đầy các lỗ thông khí của lọc, làm giảm lưu lượng khí cần cung cấp cho động cơ, dẫn đến các lỗi như làm giảm công suất động cơ, xe tốn xăng và nóng máy, tạo muội than trong buồng đốt và đầu bugi.

Ngoài ra với lọc gió kém chất lượng hoặc rách khiến bụi bẩn đi qua nhiều, bám vào đầu cảm biến lưu lượng khi nạp làm giảm độ nhạy và gây ra sai số dẫn tới lượng nhiên liệu cung cấp không chính xác, động cơ hoạt động kém ốn định.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Khi nào cần thay?

Theo khuyến cáo của các hãng và theo quy trình bảo dưỡng, lọc gió động cơ cần thay mới sau mỗi 20.000 km và vệ sinh sau mỗi 5.000 km.

Tuy nhiên, thời điểm thay lọc còn phụ thuộc vào điều kiện hoạt động của xe và tình trạng của lọc khi kiểm tra. Trong điều kiện giao thông nhiều khói bụi, thời tiết nóng ẩm như nước ta thì nên thay sớm hơn thời điểm mà hãng khuyến cáo. Đồng thời cần vệ sinh định kỳ sau mỗi lần thay dầu máy.

Ngoài ra, khi lọc có dấu hiệu rách, nát, bụi đóng thành mảng khó vệ sinh thì cần thay mới. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lọc gió kém chất lượng, giá rẻ, tuổi thọ và khả năng lọc kém, nên khi mua lọc nên đến các trung tâm bảo dưỡng hoặc cửa hàng chính hãng.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Cửa hàng Phin Lọc chúng tôi chuyên cung cấp các loại lọc gió động cơ chính hãng, giá rẻ. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại lọc gió điề hòa, lọc xăng, lọc dầu,... Các bạn có thể xem các sản phẩm của chúng tôi tại đây.

Hoặc liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Hotline: 0981.889.205- 0988.119.850

Không có văn bản thay thế tự động nào.