Thay lọc xăng ô tô định kỳ - nên hay không nên?

Có nhiều người dùng thắc mắc tại sao cần phải thay lọc xăng ô tô khi cảm thấy xe vẫn hoạt động tốt, không có triệu chứng hỏng hóc ở hệ thống nhiên liệu.

Trong khi đó các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ ô tô luôn đưa ra lời khuyên nên thay lọc xăng sau mỗi khoảng 20.000 km. Nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng rằng có nhất định phải thay lọc xăng ô tô không? Vì chi phí thay lọc xăng chính hãng cũng khá đắt.

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ nói qua về lọc xăng, cấu tạo và hoạt động của lọc xăng để giúp các bạn hiểu rõ nhất về vấn đề này.

1. Cấu tạo của lọc xăng
Lọc xăng thường sẽ gồm 2 phần: phần lõi và phần vỏ

- Phần lõi: có thể là giấy đã được xử lý, một hỗn hợp của xenlulo và sợi tổng hợp, sợi thủy tinh, đồng được kết lại; thậm chí là lưới nilon loại tốt.

Hình ảnh có liên quan

- Phần vỏ: thường được làm bằng kim loại chống gỉ, có khả năng chịu lực.

Kết quả hình ảnh cho vỏ lọc xăng ô tô

Tùy vào loại động cơ mà sử dụng lọc xăng khác nhau.

2. Vị trí của lọc xăng trên xe ô tô

Lọc xăng của ô tô thường được gắn trên đường ống dẫn xăng ngay phía ngoài thùng nhiên liệu.


>>> Xem thêm: Cách tự vệ sinh bộ lọc gió động cơ tại nhà.

3. Nhiệm vụ của lọc xăng
Lọc xăng ô tô đảm nhận chức năng ngăn cản sự xâm nhập của cặn bẩn, tạp chất có trong xăng trước khi xăng được đưa đến động cơ, nhờ vậy mà động cơ hoạt động hiệu quả, tuổi thọ lâu dài và tiết kiệm nhiên liệu.

Nếu xăng không được lọc, cặn bẩn có trong xăng có thể bít kín gíc-lơ bên trong bộ chế hòa khí. Đối với động cơ phun nhiên liệu, lượng nhiên liệu phun được tính toán theo thời gian phun. Cặn bám làm lỗ phun nhỏ hơn, buồng đốt nhận ít nhiên liệu hơn so với yêu cầu, máy chạy yếu.

Kết quả hình ảnh cho lõi lọc xăng ô tô

Sau thời gian làm việc dài, cặn bám làm tắc nghẹt lọc xăng, nhiên liệu không được cung cấp đầy đủ tới động cơ dẫn đến phát sinh một số vấn đề liên quan đến khởi động, động cơ thiếu công suất hoặc chết máy ở tốc độ cao. Chết máy khi đang chạy trên đường cao tốc làm toàn bộ hệ động lực truyền lực bị quá tải. 

Lọc xăng ô tô cũng như các linh kiện khác ở trên xe ô tô đều có một thời hạn sử dụng nhất định; đến thời hạn đó việc xảy ra hư hại, hỏng hóc là khó tránh khỏi. Vì vậy, việc thay mới lọc xăng ô tô theo lời khuyên của các chuyên gia trong ngành ô tô là cách tốt nhất để đảm bảo sự hoạt động ổn định của hệ thống nhiên liệu và động cơ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán hàng giả, hàng kém chất lượng, nếu sử dụng sẽ gây tổn hại cho xe của bạn. Chúng tôi luôn cung cấp các loại lọc xăng ô tô chính hãng, giá cả hợp lý. Liên hệ với chúng tôi tại đây để tham khảo những sản phẩm lọc xăng của chúng tôi cung cấp.

Mọi chi tiết, tư vấn, các bạn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Hotline: 0981.889.205- 0988.119.850