Tầm quan trọng của bộ lọc dầu ô tô

Bộ lọc diesel ô tô - hay còn gọi là bộ lọc dầu, là một thành phần rất quan trọng và luôn phải được chú ý quan tâm.

Kết quả hình ảnh cho bộ lọc nhiên liệu diesel


Đa số người dùng xe vẫn chú trọng nhiều vào chất lượng, độ tinh cũng như danh tiếng thương hiệu của loại dầu dành cho xe mình mà ít khi quan tâm, thậm chí là không hề biết bộ lọc dầu có tầm quan trọng thế nào với cơ chế hoạt động trong xe.

Kết quả hình ảnh cho bộ lọc diesel ô tô


Bộ phận nhỏ bé này đóng vai trò giúp bảo vệ hệ thống bôi trơn tránh những hao mòn của các chi tiết bên trong động cơ. Các rãnh kim loại trong lúc hoạt động có thể bị nứt hoặc bị bào mòn nếu không được kịp thời bôi trơn, có thể dẫn đến hiện tượng bào mòn động cơ. Do đó, một bộ lọc dầu sẽ được lắp đặt bên dưới động cơ giúp dầu được lọc cẩn thận và trực tiếp giảm thiểu mài mòn các chi tiết động cơ.

Vậy bộ lọc dầu ô tô quan trọng như thế nào?

Một bộ lọc dầu chính hãng là có khả năng chống bẩn, lọc tối ưu bằng lớp phim chất lượng cùng những chốt van chắc chắn bao quanh. Tuỳ vào nhà sản xuất mà bộ lọc dầu có những cấu tạo khác nhau phù hợp với từng dòng xe, mẫu xe tương ứng.

Kết quả hình ảnh cho bộ lọc diesel ô tô

Để bộ lọc dầu hoạt động hiệu quả nhất, cần tiến hành thay dầu cho động cơ bằng cách kiểm tra mức dầu động cơ ít nhất một lần mỗi tháng, đừng chỉ dựa vào đèn báo trên bảng đồng hồ. Trong trường hợp bộ lọc dầu có dấu hiệu bị hỏng, cần sớm thay mới vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình bôi trơn động cơ.


>>> Có thể bạn quan tâm: NHẬN BIẾT XE BỊ NGHẸT LỌC XĂNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Thay bộ lọc diesel định kỳ cho ô tô cần lưu ý các lưu ý như sau:

- Bộ lọc dầu nên thay mới cùng với mỗi lần thay nhớt hoặc cách 1 lần thay 1 lọc dầu tùy thuộc nhãn hiệu xe.

Kết quả hình ảnh cho bộ lọc diesel ô tô


- Khi mở dấu niêm phong bộ lọc mới, cần bôi lên một lớp dầu nhớt cho đảm bảo không bị các vật thể kim loại bám dính trước khi lắp vào vị trí cũ.- Gỡ nút bộ lọc để đặt phễu trước khi đổ dầu mới cho động cơ. Tùy vào dung tích động cơ, bạn cần tìm hiểu để rót vào đủ lượng nhớt cần thiết.


Kết quả hình ảnh cho thay dầu xe ô tô


- Trước khi đóng các bộ phận xe lại cần chú ý để dầu không bị rò rỉ. Chờ ít phút cho dầu chảy xuống hết các vị trí (do dầu đưa vào có nhiệt độ thấp, chưa linh hoạt).

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bộ lọc dầu diesel tương ứng với từng mẫu xe hay loại xe, người dùng cần tìm hiểu kĩ lưỡng các thông tin kỹ thuật, thông số yêu cầu của động cơ phù hợp với bộ lọc dầu để có thể phát huy tối đa chất lượng và công năng từ các chi tiết động cơ.

Chúng tôi chuyên cung cấp lọc dầu ô tô chính hãng của các hãng ô tô nổi tiếng. Đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm lọc diesel ô tô của chúng tôi tại đây.

Hãy liên hệ với chúng tôi được hỗ trợ tư vấn miễn phí:

- Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội

- Emai: Info@phinloc.com.vn

- Hotline: 0981.889.205- 0988.119.850