Tại sao cần phải lắp lọc gió cho động cơ ô tô?

Hệ thống động cơ là hệ thống quan trọng nhất đối với một chiếc xe hơi. Khi hoạt động, động cơ cần phải đốt cháy nhiên liệu và để điều diễn ra suôn sẻ thì không khí mà động cơ sử dụng để đốt cháy phải là không khí sạch.

Chính vì vậy, lọc gió động cơ ô tô được lắp đặt tại hệ thống này để đảm bảo tạp chất, bụi bẩn không lọt vào động cơ, từ đó giúp tiết kiệm nhiên liệu, tăng độ ổn định và độ bền cho hệ thống.

Tương tự như lọc gió điều hòa, khi bị bẩn thì chức năng lọc của lọc gió động cơ cũng sẽ giảm xuống khiến bụi bẩn, tạp chất có trong không khí không được lọc sạch, dẫn tới việc đốt cháy nhiên liệu khó khăn hơn, động cơ phải hoạt động nhiều hơn, lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của các phụ tùng trên hệ thống.

Kết quả hình ảnh cho lọc gió động cơ ô tô bẩn do đâu?

Tại sao phải vệ sinh hoặc thay lọc gió động cơ?

- Lọc gió bẩn là nguyên nhân khiến các hạt bụi lấp đầy các lỗ thông khí của lọc, làm giảm lưu lượng khí cần cung cấp cho động cơ, dẫn đến các lỗi như làm giảm công suất động cơ, xe tốn xăng và nóng máy, tạo muội than trong buồng đốt và đầu bugi.

Kết quả hình ảnh cho lọc gió động cơ ô tô bẩn do đâu?

- Ngoài ra với lọc gió động cơ kém chất lượng hoặc rách khiến bụi bẩn đi qua nhiều, bám vào đầu cảm biến lưu lượng khi nạp làm giảm độ nhạy và gây ra sai số dẫn tới lượng nhiên liệu cung cấp không chính xác, động cơ hoạt động kém ốn định.

>>> Xem thêm: Tự vệ sinh lọc gió điều hòa và cửa gió điều hòa ô tô

Khi nào cần thay?

- Theo khuyến cáo của các hãng và theo quy trình bảo dưỡng, lọc gió động cơ cần thay mới sau mỗi 20.000 km và vệ sinh sau mỗi 3.000 - 5.000 km.

- Tuy nhiên, thời điểm thay lọc còn phụ thuộc vào điều kiện hoạt động của xe và tình trạng của lọc khi kiểm tra. Trong điều kiện giao thông nhiều khói bụi, thời tiết nóng ẩm như nước ta thì nên thay sớm hơn thời điểm mà hãng khuyến cáo. Đồng thời cần vệ sinh định kỳ sau mỗi lần thay dầu máy.

Kết quả hình ảnh cho lọc gió động cơ ô tô bẩn do đâu?

- Ngoài ra, khi lọc có dấu hiệu rách, nát, bụi đóng thành mảng khó vệ sinh thì cần thay mới. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lọc gió kém chất lượng, giá rẻ, tuổi thọ và khả năng lọc kém, nên khi mua lọc nên đến các trung tâm bảo dưỡng hoặc cửa hàng chính hãng.

- Tuân thủ theo quy trình chính hãng, kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ sẽ được thực hiên cùng công việc với thay dầu định kỳ và sau mỗi 3 tháng.

Cửa hàng Phin Lọc chúng tôi chuyên cung cấp các loại lọc gió động cơ chính hãng, giá rẻ. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại lọc gió điề hòa, lọc xăng, lọc dầu,... Các bạn có thể xem các sản phẩm của chúng tôi tại đây.

Hoặc liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Hotline: 0981.889.205- 0988.119.850