Những điều nên biết về nhiên liệu diesel và lọc nhiên liệu diesel

Nhiều chủ xe thường chỉ thay dầu động cơ mà không mấy quan tâm đến bộ lọc nhiên liệu. Các bộ lọc xăng ô tô, lọc diesel ô tô cần phải được kiểm tra vệ sinh thường xuyên và thay định kỳ.

Hệ thống nhiên liệu

Kết quả hình ảnh cho dầu diesel ô tô

Khi bạn đổ nhiên liệu, chắc chắn sẽ có một lượng cặn bẩn trong xăng sẽ xâm nhập vào động cơ. Khi những thành phần cặn bẩn này tích tụ trong động cơ đến mức nào đó, chúng sẽ làm bó kẹt các động cơ và làm hỏng các chi tiết bên trong của động cơ. Quá trình này diễn ra khá chậm chạp, các thành phần cặn bẩn sẽ kết dính với nhau lại thành khối giống những cặn bẩn mà bạn thấy trong bộ chế hòa khí, bơm xăng và kim phun xăng.

Cặn bẩn kết dính sẽ làm cho các tính năng của xe kém đi và việc phân phối nhiên liệu bị sai lệch gây ra hao xăng hoặc mùi xăng khi động cơ hoạt động. Mùi xăng này là do nhiên liệu đốt cháy không hết trong động cơ và thoát ra ống thải. Nếu bạn ngửi thấy mùi này thì chắc chắn động cơ chiếc xe của bạn có vấn đề và cần được kiểm tra. Những triệu chứng của nhiên liệu bẩn trong động cơ bao gồm: Động cơ rung hơn khi chạy cầm chừng, khí xả có mùi trứng thối, mùi xăng, hao xăng, động cơ yếu, tăng tốc kém…

Lọc nhiên liệu diesel là việc cần làm đầu tiên trong việc chống lại các cặn bẩn. Do đó, cần kiểm tra thường xuyên bộ phận lọc gió vào các kỳ thay dầu máy để làm sạch hoặc thay mới chúng. Để loại bỏ các cặn bẩn trong nhiên liệu, cũng có thể sử dụng một số dung dịch như Eurosol Petrol hoặc Eurosol Diesel. Bạn chỉ cần hòa dung dịch này vào xăng và chạy xe bình thường khoảng 20 km, Eurosol sẽ lấy đi các cặn bẩn và muội than trong động cơ, giúp quá trình cháy sạch hơn, mạnh hơn, tiết kiệm nhiên liệu, ngoài ra còn chống rỉ sét, ăn mòn... cho bình nhiên liệu.

>>> Thông tin liên quan: Vai trò quan trọng của bộ lọc xăng ô tô

Bộ lọc diesel, lọc nhiên liệu

Thông thường, lọc diesel ô tô cỡ nhỏ nên được thay mỗi 5.000 km như dầu động cơ, nhưng chúng có thể được sử dụng cho đến lần thay dầu động cơ ở thứ 10.000 km hoặc 15.000 km. Nếu không thì áp lực dầu sẽ giảm đi và gây hại động cơ. Một lời khuyên cho bạn là nên thay cả lọc dầu và dầu động cơ cùng lúc.

Một bộ lọc diesel ô tô đầy cặn bẩn chắc chắn sẽ hoạt động không tốt. Bơm nhiên liệu sẽ phải hoạt động vất vả hơn để đẩy nhiên liệu đến động cơ. Điều này có nghĩa là áp suất nhiên liệu có thể không đúng với thiết kế và lượng nhiên liệu đưa vào động cơ không chính xác. Bạn nên sử dụng bộ lọc diesel ô tô chính hãng, không nên dùng những loại lọc chất lượng kém, sẽ gây tổn hại cho xe của bạn.

Cửa hàng Phin Lọc chúng tôi chuyên cung cấp các loại lọc nhiên liệu chính hãng, giá cả hợp lý và quan trọng là chất lượng tốt. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm lọc nhiên liệu diesel tại đây.

Hoặc mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp:
Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Hotline: 0981.889.205- 0988.119.850