Một số thói quen xấu làm điều hòa nhanh hỏng

Việc thường xuyên đi bảo dưỡng, vệ sinh hệ thống điều hòa sẽ giúp cho hệ thống có thể hoạt tốt và bền bỉ, tạo cho người sử dụng cảm giác thoải mát và mát mẻ mỗi khi lái xe.

Nhưng rất nhiều người lại không để ý đến một thói quen rất nhỏ của mọi người sử dụng lại có thể gây hại đến điều hòa ô tô. Với bài viết này, Cửa hàng phin lọc/P-L Shop sẽ chia sẻ cho các bạn thói quen xấu gây hại đệ hệ thống điều hòa ô tô và cách sử dụng sao cho đúng nhất.

Rất nhiều người cứ ngồi vào ô tô là bật điều hòa ở mức cao nhất để cho không khí trong xe nhanh lạnh, điều này vô cùng sai lầm và gây hại nghiêm trọng tới lốc điều hòa, hệ thống điện vì điều này sẽ khiến động cơ xe phải chịu tải lớn khi xe bắt đầu khởi động.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Các chuyên gia hàng đầu trên thế giới khuyến cáo một người khi chuẩn bị khởi động động cơ thì không nên bật điều hòa cũng như nhiều các thiết bị khác vội. Mà hãy hạ kính xuống và bật quạt gió để cho hơi nóng trong xe có thể thoát khỏi ra ngoài, khi vòng tua của động cơ đã hoạt động một cách ổn định thì mọi người mới nên bật điều hòa (nút A/C) và điều chỉnh mức độ quạt gió để tạo độ lạnh cho xe.

Mọi người cũng cần lưu ý đến cung đường mà xe vận hành trong phố hay là đường cao tốc để có thế chọn chế độ lấy gió trong hoặc ngoài phù hợp nhất. Các chuyên gia khuyến cáo là nên để quạt lấy gió bên người để xe có dưỡng khí và nên lấy gió trong xe khi mới bật điều hòa để cho không khí trong xe nhanh được làm lạnh nhất.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Giúp xe tránh nóng

Để tránh cho hệ thống điều hòa ô tô không bị quá tải và các thiết bị nội thất trong xe hoạt động tốt nhất thì mọi người cần lưu ý giúp xe tránh nóng bằng cách đỗ xe ở những nơi có bóng râm mát hoặc dưới tán cây, nếu không có thì phải dùng bạt phủ để che nắng tránh để ánh nắng trực tiếp vào xe vừa làm cho màu sơn nhanh phai màu và nhiệt độ trong xe cũng sẽ tăng cao.

Nếu trong trường hợp bắt buộc phải đỗ xe ở nơi không có bóng râm thì khi hoạt động trở lại thì các bạn cần mở tất cả các cửa xe ra để cho nhiệt độ trong xe và nhiệt độ bên ngoài  cân bằng. Khi nhiệt độ hai bên đã cân bằng thì bạn mới nên xe và đóng tất cả các cửa và bắt đầu hoạt động xe bình thường.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Cần phải bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Cũng giống như tất cả các phụ kiện ô tô  thì điều hòa ô tô cũng phải được bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên theo đúng quy định của nhà sản xuất, nếu thường xuyên đi xe ở những nơi có nhiều khó bụi thì cần phải đi bảo dưỡng sớm hơn không thì những bụi bẩn sẽ bám hết vào lưới lọc và quạt gió sẽ tích đọng lại mà cho hơi lạnh không vào được cabin xe.

Sau thời gian sử dụng bạn cần phải vệ sinh lưới lọc hoặc thay thế nếu cần thiết, việc vệ sinh và bảo dưỡng mọi người cần phải đưa ra các cửa hàng, gara uy tín để cho đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao để vệ sinh và bảo dưỡng một cách tốt nhất.

Cửa hàng phin lọc/P-L Shop chuyên cung cấp đầy đủ có sẵn các loại lọc dầu, lọc gió chuyên cho các dòng xe cao cấp. Đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá cả hợp lý nhất trên Toàn Quốc. Mọi chi tiết liên hệ:
Cửa hàng Phin lọc P-L Shop
Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Điện thoại: 0981.889.205- 0988.119.850