Lọc gió điều hoà ô tô thực chất bẩn đến mức nào?

Lọc gió điều hòa ôtô, bộ phận làm sạch nguồn không khí của xe hơi. Bộ phận làm sạch cho buồng lái của xe này thực chất lại rất là bẩn và rất cần được vệ sinh thường xuyên để lọc được không khí sạch cho xe.

Thông thường, để có được không khí giàu ô-xy, giúp người lái và hành khách cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn trên hành trình dài, hệ thống điều hòa không khí với hệ thống chuyển gió trong/ngoài bằng điện sẽ được cài đặt mặc định chế độ lấy gió ngoài.

Kết quả hình ảnh cho lọc gió điều hòa ô tô

Khi trời mưa to hoặc khi trời nồm ẩm, chế độ lấy gió ngoài sẽ làm cho hơi ẩm nồng độ cao từ môi trường vào bên trong khoang xe, gây đọng nước hoặc làm ẩm các chi tiết nội thất.

Khi đi qua các vùng bị ô nhiễm, chế độ lấy gió ngoài cũng sẽ làm cho không khí không thể lọc sạch hoàn toàn hoặc có mùi khó chịu lọt vào. Khi xe mới khởi động dưới trời nắng nóng, chế độ lấy gió ngoài cũng làm cho khoang xe lâu mát hơn.

Các nguồn gây bẩn:

Lọc gió phải hứng chịu hàng loạt những yếu tố tác động từ môi trường và giữ lại bụi bặm hay rác thải, lâu dần sẽ tích tụ nhiều đến mức có thể làm tắc lọc và không khí không thể lọt vào trong xe.

Nhiều trường hợp lọc gió điều hòa ôtô bị biến thành ổ chuột mà chủ xe không hề biết. Chuột sẽ vào vị trí bên trong tai xe để vào qua cửa gió ngoài, hoặc cắn và chui qua đường ống rãnh thoát nước nằm ở mép dưới kính lái.

Vị trí lọc gió điều hòa thường rộng rãi, lại khá êm ái và kín đáo, trở thành điểm lý tưởng để chuột, gián “nghỉ ngơi” làm tổ, thậm chí sinh đẻ nếu đỗ xe trong thời gian dài.

Ngoài việc trú ngụ ở đó, chuột còn thường tha lôi rác hoặc thức ăn rồi bỏ đó, gây bốc mùi hôi thối. Không chỉ gây ô nhiễm, chuột còn có thể cắn thủng lọc gió điều hòa, khiến lọc gió không còn tác dụng.

>>> Tin mới nhất: Tại sao phải thay lọc diesel ô tô?

Bộ lọc gió điều hoà ô tô thực chất rất bẩn và nếu không vệ sinh thường xuyên hoặc thay định kỳ có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng xe.

Cửa hàng phin lọc chúng tôi chuyên cung cấp các loại lọc gió điều hoà chính hãng, lọc gió động cơ, lọc xăng và lọc diesel. Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

Liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Hotline: 0981.889.205- 0988.119.850