Lọc gió điều hoà ô tô có tác dụng gì?

Lọc gió điều hoà ô tô là 1 tấm chắn, có nhiệm vụ chính là lọc gió trong cabin, giúp loại bỏ bụi bẩn, khí độc từ ngoài không khí trước khi vào trong xe.

Khi lọc gió điều hoà bẩn thì sẽ làm giảm lưu lượng gió được hút khi xe chạy, khiến xe làm mát chậm dù tốc độ quạt đang bật tối đa. Nguyên nhân là khi lọc gió bị ẩm qua thời gian, dễ khiến bụi bẩn tích tụ và tạo thành nơi trú ngụ cho vi khuẩn, tạo khí độc hại. Sau đó, khi điều hòa hoạt động thì không khí sẽ được đưa qua hệ thống lọc gió sẽ có cả vi khuẩn, nấm mốc, dẫn đến trong xe xuất hiện mùi khó chịu.

Kết quả hình ảnh cho lọc gió điều hoà ô tô bẩn

Đặc biệt, nếu lọc gió điều hoà xe hơi dùng lâu ngày, sẽ giảm chức năng lọc khiến bụi bẩn càng lúc càng dễ lọt vào xe và bám lên dàn lạnh. Sau một thời gian, khu bụi đã quá nhiều thì dàn lạnh sẽ không thể tiếp xúc với không khí tối đa, dẫn đến điều hòa càng phải tăng công suất và tiêu tốn nhiều nhiên liệu.


>>> Có thể bạn quan tâm: Thay lọc xăng ô tô định kỳ - nên hay không nên?

Nhiệm vụ của lọc gió điều hòa:

-Bảo vệ hành khách khỏi các chất bụi bẩn trong không khí

-Ngăn chặn khí độc, mùi khó chịu nhờ cấu tạo bằng than hoạt tính

-Bảo vệ hệ thống điều hòa nhiệt độ.

Lọc gió điều hòa để tăng cao sự thoải mái,độ an toàn và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.Các nhà nghiên cứu khuyến cáo nếu cứ trên 15.000km mỗi năm bạn nên kiểm tra lại các phụ tùng ô tô để tránh tầm nhìn kém vì kính thường xuyên bị phủ mờ,do đó làm giảm sự an toàn khi sử dụng.

Đặc tính và ưu điểm của hệ thống lọc gió điều hòa

- Bộ lọc bosch, lọc gió điều hòa được cấu tạo đa tầng,gồm 3 lớp sợi với kích thước sợi khác nhau,có thể hoạt động hiểu quả ở nhiệt độ -40 độ C đến 85 độ C.

- Lọc gió điều hòa có thể lọc được tất cả các phân tử lớn và các phân tử nhỏ như phấn hoa hay vi khuẩn,có lớp nền tạo nên sự ổ định cho bộ lọc gió điều hòa ô tô.

- Lợi ích lọc gió điều hòa ô tô bosch giúp bảo vệ hệ thống điều hòa và sự thoải mái cho người sử dụng,thực hiện tối đa các chức năng trong suốt vòng đời của mình. Bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là trẻ con khỏi dị ứng hay hen suyễn.

Thay lọc gió điều hoà đúng thời điểm là một việc làm rất quan trọng. Tham khảo thêm khi nào cần thay lọc gió điều hoà tại đây để bảo vệ xe cũng như bảo vệ sức khoẻ của chính bạn.

Chúng tôi chuyên cung cấp lọc gió điều hoà ô tô chính hãng. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Phone: 0981.889.205- 0988.119.850