Điều hòa ô tô còn có chức năng khác

Điều hòa ô tô là hệ thống quan trọng cung cấp cho xe không khí tươi mới, thoáng mát. Ngoài khả năng làm mát không khí thì điều hòa ô tô còn có nhiều tác dụng hữu ích khác mà người sử dụng thường bỏ qua. Tuy nhiên, chức năng làm mát không khí vẫn là chức năng cơ bản nhất của hệ thống điều hòa. 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trên thực tế, khi đỗ xe ở nơi nắng nóng, nhiệt độ không khí ngoài môi trường lớn hơn 30 độ C thì khi đấy nhiệt độ không khí trong xe cao hơn mức 60 độ, ngưỡng nhiệt mà người bình thường khó có thể chịu nổi. Trung bình nhiệt độ nằm trong khoảng 21-26 độ C và độ ẩm từ 45-50% thì cơ thể con người mới thích nghi thoải mái và dễ chịu. Cộng với đố là tùy theo từng mùa trong năm mà phạm vi và điều kiện đỗ xe cũng như nhiệt độ và độ ẩm trong xe lại biến động một phạm vi khá lớn. Do vậy mà điều hòa ô tô được trang bị trên xe hơi là điều vô cùng cần thiết để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.
Các nguồn nhiệt khác nhau như bức xạ ánh nắng từ mặt trời, khoang động cơ, hệ thống xả, . . .có tác động ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ trong xe, cũng chính vì vậy mà chức năng giảm nhiệt cho xe luôn là chức năng chính của điều hòa. Bên cạnh đó thì điều hòa ô tô còn có những tác dụng khác như lưu thông khí mang lại lợi ích cho sức khỏe con người. Nguyên nhân là do khi ngồi trong khoang xe quá lâu dẫn đến lượng khí CO2 thải ra nhiêu hơn khí O2 cần dùng, như vậy sẽ gây ngột ngạt, khó thở cho người trong xe.
Ngoài ra, điều hòa ô tô còn có tác dụng làm giảm độ ẩm không khí, giúp kính lái không bị đọng nước, làm tăng tầm nhìn và đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia giao thông. Một chức năng khác nữa của điều hòa ô tô cũng vô cùng quan trọng chính là khả năng lọc bụi và tạp chất có trong không khí. Điều này không những mang lại không khí trong lành cho bạn mà còn ngăn chặn các mầm bệnh về hô hấp cho người sử dụng.
Như vậy ngoài chức năng làm mát không khí thì điều hòa ô tô còn có nhiều lợi ích khác, điều quan trọng là bạn cần nhận biết được các tình huống cần vận dụng linh hoạt.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Cửa hàng phin lọc/P-L Shop chuyên cung cấp đầy đủ có sẵn các loại lọc dầu, lọc gió chuyên cho các dòng xe cao cấp. Đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá cả hợp lý nhất trên Toàn Quốc. Mọi chi tiết liên hệ:
Cửa hàng Phin lọc P-L Shop
Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Điện thoại: 0981.889.205- 0988.119.850