Có thể bạn chưa biết điều này về lọc gió điều hòa

Bạn có biết hệ thống lọc gió điều hòa nếu để chúng bị bẩn sẽ bị ảnh hưởng và có tác động rất nhiều đến những người ngồi trong xe. Và bạn có biết việc thay lọc gió điều cũng không có gì khó khăn như mọi người đã nghĩ.

 KIA SORENTO

Lọc gió điều hòa Kia Sorento

Và hầu hết những người quan tâm tới vấn đề lọc gió điều hòa là những người thường hay sử dụng ô tô, họ hay quan tâm tới những vấn đề như bảo dưỡng và vệ sinh định kì.

Chức năng chính của lọc gió điều hòa là lọc bụi bẩn trong không khí ngoài môi trường trước khi được hút vào trong xe. Ngoài ra, lọc gió cabin còn có thêm chức năng lọc một số khí ô nhiễm, nhiều loại lọc gió cao cấp còn có khả năng khử mùi, lọc một số tạp chất có trong không khí,…

>>> Thông tin gần nhất: Những lý do chúng ta nên đi thay lọc nhớt động cơ

 NISSAN GRAND LIVINA


Ảnh hưởng từ lọc gió ca-bin bị bẩn

Khi lọc gió điều hòa bị bẩn sẽ làm giảm lưu lượng gió được hút vào xe ở chế độ điều hòa lấy gió ngoài khiến xe mát chậm dù vặn quạt gió lớn nhất, núm điều chỉnh ở vị trí xanh nhất.

Qua thời gian, lọc gió ca-bin bị ẩm, bụi bẩn tích tụ dần, đây là nơi vi khuẩn hoạt động mạnh sinh ra nhiều khí độc hại. Khi hệ thống điều hòa hoạt động, không khí được hút qua lọc và cuốn luôn cả những nấm mốc, vi khuẩn có trên lọc gây nên mùi hôi khó chịu. Nhiều nghiên cứu và kiểm nghiệm thực tế trên thế giới cho thấy, khi lọc gió quá bẩn hoặc không được vệ sinh hay thay định kỳ thì mức độ ô nhiễm trong xe lớn hơn gấp nhiều lần so với không khí ngoài môi trường.

Ngoài ra, khi lọc đã sử dụng lâu ngày, chất lượng không khí được lọc sạch giảm dần khiến bụi bẩn đi vào trong nhiều hơn và bám lên giàn lạnh. Lâu ngày, lượng bụi bẩn tích tụ nhiều khiến không khí khó tiếp xúc với các thanh nhôm của giàn lạnh dẫn tới không khí không được làm lạnh tối đa, hệ thống điều hòa phải để ở mức thấp hoặc phải hoạt động hầu như liên tục gây tốn nhiên liệu.

 TOYOTA CAMRY

Có thể bạn chưa biết điều này về lọc gió điều hòa

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng lọc gió điều hòa

  • Không nên lấy gió ngoài khi xe chạy trên đường có nhiều bụi.
  • Không chỉ định kỳ vệ sinh lọc gió mà còn vệ sinh cả hộp lọc gió.
  • Khi bảo dưỡng định kỳ cho xe, bạn nên chắc chắn rằng các kỹ thuật viên sẽ vệ sinh lọc gió ca-bin một cách cẩn thận.
  • Nên thay lọc gió cabin định kỳ thay vì việc xác định bằng mắt thường.

Nếu khách hàng còn băn khoăn hay thắc mắc khi mua lọc gió điều hòa thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Một số sản phẩn liên quan: Lọc gió điều hòa DAEWOO MAITZ, Lọc gió điều hòa FORD RANGER, Lọc gió điều hòa HONDA CITY

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Info@phinloc.com.vn
0981.889.205- 0988.119.850