Các bước để thay thế lọc điều hòa ô tô

Lọc gió điều hòa ô tô giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí trước khi đưa qua các bộ phận khác trong hệ thống điều hòa để làm lạnh sau đó đưa vào xe. Lọc gió là bộ phận tiếp xúc với bụi bẩn nhiều nhất , tất nhiên sẽ không tránh khỏi bụi bẩn và lâu ngày có thể hỏng hóc. Đây cũng là bộ phận khá quan trọng nên chúng ta cần vệ sinh thường xuyên và thay thế định kỳ.

Hướng dẫn thay thế lọc gió

Đầu tiên ta phải chuẩn bị dụng cụ :

Những dụng cụ cần thiết để tiến hành thay thế lọc gió bao gồm :

  • Tô vít đa năng.
  • Cờ lê các loại.
  • Găng tay bảo hộ.
  • Lọc gió điều hòa mới.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Sau khi chuẩn bị dụng cụ hãy tiến hành tháo lọc gió cũ

Lọc gió được đặt trong cốp đựng đồ phía ghế trước của ô tô. Đầu tiên hãy mở cốp này ra, sau đó tháo chốt cố định cốp ra. Hai chốt này nằm ở hai bên thành cốp, có dạng như công tắc xoay nên chỉ cần dùng tay vặn là có thể tháo ra được. Trong trường hợp ở đây là ốc vít thì chúng ta có thể dùng tô vít để vặn ra được.

Tiếp theo, sau khi đã tháo chốt cố định ra hãy hạ cốp đựng đồ xuống chúng ta sẽ thấy vị trí của lọc gió điều hòa.

Bây giờ hãy nhấn nhẹ vào các chốt ở hai cạnh bên lớp nhựa cố định lọc gió, sau đó hãy tháo lọc gió cũ ra bằng các dụng cụ đã chuẩn bị.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời

Sau khi đã hoàn tất việc tháo lọc gió cũ bây giờ chúng ta sẽ lắp lọc gió mới

Đầu tiên đưa lọc gió mới và vị trí vừa tháo lọc gió cũ (lưu ý phần mũi tên trên cạnh của lọc gió phải chỉ xuống khi lắp, nếu chỉ lên trên là bạn đã lắp sai) , đẩy nhẹ nhàng lọc gió mới vào bên trong.

Tiếp theo, hãy chốt lại lớp nhựa cố định lọc gió. Sau đó hãy đưa cốp lên và dùng những dụng cụ cố định lại cốp.


Việc thay thế lọc gió điều hòa ô tô hoàn toàn dễ dàng không có gì phức tạp, các bạn hoàn toàn có thể tự mình thay thế giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí khi phải đưa xe ra gara hay xưởng sửa chữa.

Cửa hàng phin lọc/P-L Shop chuyên cung cấp đầy đủ có sẵn các loại lọc dầu, lọc gió chuyên cho các dòng xe cao cấp. Đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá cả hợp lý nhất trên Toàn Quốc. Mọi chi tiết liên hệ:
Cửa hàng Phin lọc P-L Shop
Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Điện thoại: 0981.889.205- 0988.119.850