Bạn nên biết điều này khi vệ sinh lọc gió động cơ ô tô

Như chúng ta đã thấy lọc gió động cơ dành cho ô tô hay còn được gọi là lọc gió cabin là một tấm chắn có nhiệm vụ là chuyên lọc gió ở trong cabin, giúp loại bỏ được những bụi bẩn, những khí độc từ bên ngoài không khí trước khi chúng ta vào.

 CHEVORET CAPTIVA

Bạn có biết khi lọc gió động cơ bị bẩn thì sẽ làm giảm lưu lượng gió hút khi xe chạy chế độ lấy gió ngoài, khiến xe làm mát chậm dù tốc độ quạt đang bật tối đa. Nguyên nhân là bởi, khi lọc gió bị ẩm qua thời gian, dễ khiến bụi bẩn tích tụ và tạo thành nơi trú ngụ cho vi khuẩn, tạo khí độc hại. Sau đó, khi điều hòa hoạt động thì không khí hút qua lọc gió sẽ có cả vi khuẩn, nấm mốc, dẫn đến mùi khó chịu.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Có thể bạn chưa biết điều này về lọc gió điều hòa

 GM LACETI

Đặc biệt, nếu lọc gió dùng lâu ngày, giảm chức năng lọc khiến bụi bẩn càng lúc càng dễ lọt vào xe và bám lên dàn lạnh. Sau một thời gian, khu bụi đã quá nhiều thì dàn lạnh sẽ không thể tiếp xúc với không khí tối đa, dẫn đến điều hòa càng phải tăng công suất và tiêu tốn nhiều nhiên liệu.

 GM LACETI CDX

Bạn nên biết điều này khi vệ sinh lọc gió động cơ ô tô

Có điều này bạn nên lưu ý đó là cũng tùy theo từng mẫu xe mà sẽ có thời điểm thay lọc gió động cơ sao cho phù hợp nhất. Bạn cũng cần chú ý môi trường mà bạn hay đi qua và số km đi được tính từ lần thay gần nhất. Một trong những kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô là bạn có thể đi theo hướng dẫn trong sách.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm về bảo dưỡng lọc gió động cơ ô tô được tuổi thọ cao hơn, chúng ta sẽ có thêm những kiến thức để bảo dưỡng xe của mình được tốt hơn, đảm bảo được vấn đề vận hành an toàn cho chính thân bạn.

Một số sản phẩm về lọc gió động cơ bạn có thể tham khảo:

>> Lọc gió động cơ CHEVORET CAPTIVA
>> Lọc gió động cơ GM GENTRA
>> Lọc gió động cơ GM LACETI

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về lọc gió động cơ chất lượng thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Hotline: 0981.889.205- 0988.119.850