Bạn đã biết cách sử dụng điều hòa ô tô đúng cách?

Điều hòa ô tô là bộ phận quan trọng không thể thiếu với mỗi chiếc xe hơi, nó đảm nhận nhiệm vụ duy trì nhiệt độ thích hợp tùy vào nhu cầu của người dùng, tạo không khí thoáng mát, dễ chịu trong khoang xe, hữu ích đặc biệt trong mùa nắng.

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa ô tô:

- Bật/tắt AC trước khi bật/tắt động cơ tránh làm máy phải hoạt động quá tải dồn vào cùng thời điểm, vừa gây tốn nhiên liệu và vừa hại máy. Khi bật AC thì bạn không nên bật chế độ lấy gió ngoài mà nên sử dụng chế độ lấy gió trong. 
- Không nên mở máy lạnh và máy sưởi cùng một lúc, nguyên nhân là do khi làm vậy thì mạch điện tử sẽ hư nhanh và ga làm lạnh cũng sẽ mau hết. Các bạn nên chú ý mở máy lạnh ở nhiệt độ thấp vào mùa hè với mục đích để máy sưởi không hoạt động. Ngược lại vào mùa đông bạn nên dùng máy sưởi ở nhiệt độ cao và trong cả hai trường hợp bạn không nên bật nút AC. Bạn có thể sử dụng chế độ lấy gió ngoài vừa giúp không khí bên trong bớt khô và nóng, vừa có được không khí tươi mát cung cấp cho người sử dụng.
- Các luồng khí trong điều hòa hoạt động như sau: khí lạnh sẽ di chuyển xuống và khí nóng sẽ đi lên, do đó khi bạn mở máy lạnh nên chỉnh hướng gió lên trần xe để khí mát tỏa ra cả khoang xe, đồng thời chỉnh gió xuống chân để phía sau được làm ấm nếu bạn bật máy sưởi.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Khắc phục kính mờ khi đi dưới trời mưa

Yếu tố độ ẩm ảnh hưởng lớn tới quá trình lái xe, và gây cản trở tầm nhìn cho tài xế khi điều khiển xe. Lí do chính là khi độ ẩm tăng cao sẽ khiến kính xe bị mờ, gây khó khăn khi quan sát đường đi phía trước. Do vậy, cần có những biện pháp cụ thể giúp khắc phục hiện tượng trên, đảm bảo an toàn cho người lái.
- Khi xe di chuyển dưới mưa mùa hè: chỉnh nút hướng gió thổi lên kính, nhiệt độ máy lạnh nên để dưới trung bình và tốc độ quạt để ở trung bình.
- Xe di chuyển khi mưa mùa đông: Chỉnh nút gió hướng thổi lên kính, nhiệt độ máy sưởi điều chỉnh sao cho trên trung bình, tốc độ quạt để như trường hợp trên. Kiểm tra xem đã hiệu quả chưa bạn nên sờ tay lên kính nếu thấy ấm là giải pháp chúng ta xử lí đã hiệu quả và mở thêm cần gạt nước.
Lưu ý: khi xe bạn thường phải di chuyển ngoài đường trong mùa mưa, bạn nên rửa xe 2 tuần/1 lần, sử dụng cồn để lau cần gạt nước, như vậy cần gạt bằng cao su sẽ mềm và gạt nước sạch hơn. Để thêm gói chống ẩm trong hộc đồ và khi mưa, nên dùng vải sạch tẩm cồn lau kính để tránh hấp hơi nước dẫn đến mờ kính.
Trên đây là một số mẹo vặt mà P-L Shop chia sẻ với các bạn. Cửa hàng phin lọc/P-L Shop chuyên cung cấp các lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa, lọc dầu nhớt, lọc xăng ô tô nhập khẩu.

Cửa hàng phin lọc/P-L Shop chuyên cung cấp đầy đủ có sẵn các loại lọc dầu, lọc gió chuyên cho các dòng xe cao cấp. Đảm bảo cam kết chất lượng uy tín, giá cả hợp lý nhất trên Toàn Quốc. Mọi chi tiết liên hệ:
Cửa hàng Phin lọc P-L Shop
Địa chỉ: Số 6 ngõ 80/48 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: Info@phinloc.com.vn
Điện thoại: 0981.889.205- 0988.119.850